5 ต้นไม้ตกแต่งภายในคอนโด คืนความสดชื่น สวย เรียบ สบายตา

ในช่วงปีหลังมานี้ กระแสปลูกต้นไม้เพื่อตกแต่งภายในคอนโด หรือตกแต่งบ้านเรือนได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในสังคมเมือง ที่ไม่ว่าจะหันไปมองทางไหนก็เจอแต่ตึกราบ้านช่อง ทำให้ผู้คนต่างโหยหาธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งหลายคนอยู่คอนโด ก็กังวลใจไม่รู้ว่าควรจะเลือกต้นไม้อะไรดีที่จะนำมาตกแต่งภายในคอนโดได้อย่างลงตัว หากใครกำลังมองหาต้นไม้อยู่ล่ะก็ วันนี้เราก็รวบรวมต้นไม้ที่น่าสนใจมากฝากกัน

ต้นไม้ตกแต่งภายในคอนโดน่าสนใจ

แม้ว่าคอนโดจะเป็นที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด แต่เราสามารถเลือกต้นไม้เพื่อนำมาตกแต่งภายในคอนโดให้สวยและลงตัวได้ค่ะ ซึ่งต้นไม้ที่เหมาะสมมีดังนี้

  1. ลิ้นมังกร

ลิ้นมังกรเป็นหนึ่งในต้นไม้ที่ได้รับความนิยมในการนำมาตกแต่งภายในคอนโดและบ้านเรือน เรียกว่าอินเทรนด์มาก ๆ เลย เพราะเจ้าต้นนี้นอกจากมีขนาดกำลังกะทัดรัดแล้ว ยังมีคุณสมบัติพิเศษอย่างการฟอกอากาศได้อีกด้วย ที่สำคัญยังดูแลง่ายและก็ทนมาก ๆ ด้วย สามารถนำมาจัดแต่งพื้นที่สีเขียวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ก็สวยไปอีกแบบ

 

  1. เฟิร์นบอสตัน

ถัดมาเป็นต้นไม้ราคางามอย่าง เฟิร์นบอสตัน ก็เป็นต้นไม้ที่คนนิยมกันมาก ขึ้นชื่อว่าเป็นต้นไม้ดูดซับพิษได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความสวยงามเฉพาะตัว เมื่อนำมาปลูกลงกระถางสวย ๆ สักใบ สามารถใช้ตกแต่งภายในคอนโด ให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ยิ่งถ้าหากห้องของใครที่ตกแต่งมาด้วยโทนสีขาว สะอาด การนำต้นเฟิร์นบอสตันไปประดับ ทำให้ห้องดูไม่จืดเกินไปอีกด้วย

 

  1. พลูด่าง

อีกหนึ่งต้นไม้ฟอกอากาศอย่าง พลูด่าง ต้นไม้ที่ปลูกได้ง่ายมาก ซึ่งเราหลายคนอาจจะคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เรียกว่าถ้าอยากเข้าวงการปลูกต้นไม้ พลูด่างถือว่าเป็นต้นไม้เริ่มต้นการปลูกได้ดีเชียวล่ะ ด้วยความที่พลูด่างเป็นไม้เลื้อยและมีหลากหลายพันธุ์ ทำให้เมื่อนำมาตกแต่งภายในคอนโด ทำให้พื้นที่บริเวณนั้นดูมีมิติ เหมือนมีม่านธรรมชาติปกคลุม สร้างบรรยากาศให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

  1. ต้นจั๋ง

สำหรับต้นจั๋ง หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกันมากนัก เพราะต้นนี้จะเป็นต้นไม้ในตระกูลปาล์มที่ต้นไม่ใหญ่เกินไปที่จะปลูกภายในคอนโดได้ ดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องรดน้ำบ่อย หากใครที่สนใจต้นที่จะนำมาตกแต่งภายในคอนโด แนะนำว่าให้จัดมุมไว้ใกล้กับหน้าต่าง เพื่อที่จะได้รับแสงแดดอย่างเพียงพอ สำคัญมากกับต้นไม้ชนิดนี้ ซึ่งอาจจะลองหากระถางทรงสูงหรือมีดีไซน์เก๋ ๆ มาปลูก ก็ทำให้ห้องดูสวยขึ้นเป็นกอง

  1. เขียวหมื่นปี

ต้นสุดท้ายที่นำมาฝากกัน เขียวหมื่นปี ไม้ด่างแห่งปีที่แสนจะทนไม้ทนมือ เลี้ยงแบบปล่อยปละละเลยยังรอด เหมาะมากสำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแล การนำมาตกแต่งภายในคอนโด อาจจะลองเลือกต้นที่มีขนาดกำลังพอดี จัดใส่กระถางไม้สาน ความเขียวด่างออกสีขาวจะตัดเข้ากันได้ดีกับกระถางสานสีไม้ รับรองห้องของคุณจะดูโดดเด่นขึ้นเป็นกอง

 

หวังว่าต้นไม้ตกแต่งภายในคอนโดที่เรานำมาฝากกันนั้น จะช่วยเป็นไอเดียให้กับใครที่กำลังมองหาต้นไม้สวย ๆ ดูแลง่าย แถมยังให้ความสดชื่นที่เป็นธรรมชาติให้กับห้องของเรา สิ่งสำคัญกับการเลือกตกแต่งห้องด้วยต้นไม้ คือการดูแลเอาใจใส่ต้นไม้กันวันละนิดวันละหน่อย ก็จะช่วยให้ต้นไม้สวยได้ยาวนานแล้ว